記事一覧

4 điều cơ bản cần nhớ khi thiết kế website

Website bán hàng trực tuyến là một điều cần thiết và quan trọng khi bạn có dự định kinh doanh. Thế nhưng ngay cả khi bạn tìm đến những công ty có dịch thiết kế website thì bạn cũng không thể giao phó hoàn toàn cho họ được. Một số kiến thức hiểu biết nhất định dưới đây về thiết kế website cũng sẽ giúp bạn xây dựng website của mình tốt hơn, thu hút hơn.

KHẢ NĂNG ĐIỀU HƯỚNG NGƯỜI DÙNG CỦA WEBSITE

Cách tạo website bán hàng với bố cục được sắp xếp hợp lý và nổi bật sẽ tạo được sự chú ý của người tham quan website. Thường thì những sản phẩm chủ lực sẽ được thiết kế thật nổi bật tại trang web, đập vào mắt người xem khi lần đầu tiên vào truy cập vào trang website đó. Các thành phần còn lại được thiết kế và sắp xếp vị trí một cách hợp lý tạo tính thẩm mỹ cao cho website. Các thông tin rõ ràng cũng góp phần mang lại thành công lôi kéo người dùng dành thời gian xem các sản phẩm tại trang website.

Chúng ta có thể xây dựng một website để người xem nhìn vào đó là họ nhận biết ra thương hiệu đó ngay. Chúng ta sẽ phối các màu sắc đồng nhất trên toàn trang website tạo cho người xem có cảm giác liên tục khi duyệt qua toàn bộ trang website của bạn. Phối màu sắc tương đồng với màu sắc logo tạo điểm nhấn để nhận biết thương hiệu cho trang web.

nhung-ly-do-thiet-ke-website-ban-hang-cua-ban-kinh-doanh-khong-hieu-qua.jpg


SỬ DỤNG HÌNH ẢNH MỘT CÁCH HỢP LÝ

Hình ảnh rất quan trọng trong thiết kế website, chúng ta phải sử dụng những hình ảnh tương đồng liên quan đến lĩnh vực nghành nghề mà ta cần quảng bá. Lựa cho những hình ảnh đẹp rõ nét, nó là một nhân tố quan trọng tạo nên sự nhận biết của người xem khi duyệt web.

SỬ DỤNG VIDEO

Một trang website đa phương tiện rất tốt trong việc quảng bá họ đến với người xem, tuy nhiên đừng để người xem quá tải với nó. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo website bán hàng để biết cách sắp xếp các video thích hợp, và nội dung truyền tải của video đó phải gần như liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà mình đang quảng bá, người xem quan tâm thực sự đến sản phẩm và dịch vụ của website sẽ mong muốn xem trực tiếp các video đó trên trang website chứ không phải điều hướng đến trang khác. Các video phải thêm thông tin tóm tắt về sản phẩm và dịch vụ của họ.

SỬ DỤNG FONT CHỮ PHÙ HỢP

Tất cả các hình ảnh và video sẽ không giải cứu một trang website có kiểu chữ, hiệu ứng chữ gây khó khăn cho người đọc. Font chữ rất quan trọng dẫn dắt người xem trong website, khi thiết kế phải chú ý dùng font chữ và màu sắc, kích thước phù hợp với nội dung và bố cục web, những thông tin quan trọng thì dùng màu sắc nổi bật cho thông tin đó.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã có thể giúp bạn có được một website bán hàng như ý và kinh doanh hiệu quả hơn.

Lời bình luận

Bình luận

Lời bình luận ẩn