記事一覧

Hướng dẫn lập trang web bán hàng đơn giản cho người mới bắt đầu

Làm trang web bán hàng online là xu hướng mà các chủ đầu tư hiện nay đều có nhu cầu và quan tâm đến. Bởi lẽ, hình thức mua sắm trực tuyến trong những năm gần đây phát triển khá mạnh mẽ. Thông qua internet, người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung, sản phẩm mà mình yêu cầu. Vì thế, đối với một doanh nghiệp có website bán hàng trực tuyến thì đây quả là một lợi thế . Và để có một website bán hàng thì bạn cần phải tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Đăng ký tên miền

Có thể hiểu tên miền như là địa chỉ (số nhà) trên mạng Interrnet. Nếu bạn tiến hành lập web bán hang trực tuyến trên mạng internet thì đăng ký một tên miền là việc đầu tiên cần làm, tên miền riêng khẳng định vị trí, giúp khách hàng dễ tìm đến website của bạn, vừa bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp bạn trên Interrnet.

Bước 2: Thuê hosting

Web hosting là nơi không gian trên máy chủ có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Bạn phải thuê Web Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ... là vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP).  Nếu bạn truy cập vào internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider - Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Bước 3: Thiết kế website

Tuỳ theo quy mô và nhu cầu của từng cá nhân và doanh nghiệp, mà bạn có thể yêu cầu hướng dẫn lập trang web bán hàng cho đơn vị của mình với những tính năng, giao diện khác nhau. Việc lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có được những website đẹp, độc đáo và thu hút khách hàng.

1332946188.jpg


Bước 4: Duy trì website

Thiết kế website là việc làm cần thiết khi tiến hành kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, không phải thiết kế website xong là bạn đã bán được hàng. Bạn phải cập nhật thường xuyên cho website, chăm sóc website thật tốt để xây dựng thương hiệu cũng như lòng tin của khách hàng đối với bạn. 

Bước 5: Quảng bá website

Để website của bạn hoạt động có hiệu quả nhất, ngoài việc in địa chỉ website trên danh thiếp của công ty, giới thiệu với bạn bè và người thân, bạn còn có thể quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng thương mại, báo chí và các trang web điện tử. Điều này nhằm phục vụ tốt hơn cho việc mở rộng quy mô kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ của bạn được khách hàng tiềm năng biết đến nhiều hơn.

Lời bình luận

Bình luận

Lời bình luận ẩn