記事一覧

3 sai lầm cần tránh khi thiết kế web bán hàng qua mạng

Những web ban hang qua mang hiện nay không thiếu. Chính vì thế mà sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày một cao hơn. Nếu muốn có được nhiều khách hàng hơn những đối thủ khác thì bạn cần phải xây dựng website của mình ấn tượng và chuyên nghiệp nhất. Và muốn vậy thì bạn cần tránh những sai lầm dưới đây khi thiết kế website cho doanh nghiệp của mình.

1. Tốc độ tải web chậm – Giao diện rối mắt

Thông thường khi truy cập một website nào đó thì họ rất thiếu kiên nhẫn nếu phải chờ trang web của bạn load hơn 3s thì có lẽ họ sẽ rời bỏ ngay trang web đó. Không những vậy, với những website giao diện quá nghèo nàn và không bắt mắt thì khách hàng cũng rời bỏ sớm thôi. Chính vì thế, dù là dùng cách làm website bán hàng như thế nào thì bạn cũng cần phải đảm bảo tốc độ tải trang và giao diện thu hút, thân thiện với người dùng.

thiet-ke-web-ban-hang (1)


2. Bố cục thiếu khoa học

Bố cục thiết khoa học đã cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của website. Không những thế, nó còn là một điểm trừ đối với việc tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Hãy tham khảo những template web ban hang mẫu đẹp mắt, bạn sẽ hiểu vì sao những mẫu website đó có sức hấp dẫn đến vậy.

Việc thiết kế giao diện web theo kiểu này sẽ mang lại nhiều lợi thế như: nhãn hiệu, thương hiệu là đối tượng đầu tiên được người xem chú ý; các hình ảnh, tiêu đề, bài viết sẽ được chú ý nhiều hơn. Vì vậy với một website có bố cục rõ ràng, khoa học hợp lý sẽ tạo sự thoải mái cho khách hàng, từ đó thương hiệu của bạn được khắc sâu vào tâm trí của khách hàng mỗi khi họ truy cập.

3. Website không có người tiếp đón khách

Có thể bạn cung cấp số hotline để khách hàng liên hệ nhưng trên thực tế mọi người rất ngại nhấc máy lên để phản hồi thông tin. Chính vì thế, một web bán hàng đẹp chuyên nghiệp nhưng vẫn không được mọi người đánh giá cao bởi không có người tiếp đón bởi trong quá trình mua hàng, tiếp cận sản phẩm sẽ có vô vàn những vấn đề phát sinh. Việc có nhân viên giải đáp thắc mắc ngay lập tức trên web ban hang qua mang sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, mang lại sự tôn trọng dành cho khách hàng.

Lời bình luận

Bình luận

Lời bình luận ẩn