記事一覧

5 lời khuyên giúp thiết kế website bán hàng trực tuyến hiệu quả hơn

Thiet ke website ban hang truc tuyen có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động kinh doanh. Bởi vì sao? Khi doanh nghiệp của bạn sở hữu một website đẹp, chuyên nghiệp, bạn sẽ vượt lên trên các đối thủ, thu hút được nhiều khách hàng hơn, từ đó tăng nguồn thu và lợi nhuận. Muốn có một website đẹp và chuyên nghiệp thì bạn cần lên kế hoạch ngay từ khi có ý định tao web ban hang online cho đơn vị của mình.

1. Xây dựng một trang web phù hợp với mọi thiết bị (web responsive)

Nhiều chủ đầu tư hiện nay chỉ quan tâm đến những thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ mà quên đi nhu cầu của khách hàng khi ghé thăm website của mình là gì. Hẳn nhiên khách hàng sẽ rất khó chịu và bỏ đi nếu trang web của bạn không tương thích với các thiết bị tìm kiêm, nhất là tablet hay smartphone. Vì hiện nay, có đến 80% người dùng internet tìm kiếm thông tin trên mạng qua những thiết bị đó. Nếu như trang web của bạn không tương thích với các thiết bị thì hẳn nhiên bạn đã mất đi một lượng rất lớn khách hàng tiềm năng rồi đó.

2. Tối ưu hóa trang web với công cụ tìm kiếm (tối ưu seo)

Để gia tăng cơ hội nó được tìm thấy bởi các khách hàng tiềm năng thì việc xây dựng một trang web bán hàng chuyên nghiệp thôi là chưa đủ, điều quan trọng là bạn cần tối ưu hóa nó đối với các công cụ tìm kiếm (thường gọi là web bán hàng chuẩn seo). Hoạt động này có thể coi là hoạt động tối ưu SEO để được Google đánh giá cao trang web của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến hoạt động nghiên cứu bộ từ khóa phong phú để định hướng nội dung SEO.

cong-ty-seo-uy-tin-chuyen-nghiep.jpg


3. Thêm boots nhờ danh sách các thư mục

Bạn không thể chỉ trông đợi trang web của mình được tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm mà cần phải tăng cường sự xuất hiện của nó ở nhiều vị trí trực tuyến khác nữa thông qua danh sách các thư mục. Nếu như sử dụng cùng một văn bản mô tả cho tất cả thì những nỗ lực quảng cáo off-site của bạn sẽ bị xem như là thư rác, bởi các công cụ tìm kiếm không thể nhìn bằng mắt mà chỉ có thể đánh giá nội dung nhờ các con boot. Chính vì vậy, các thư mục không chỉ giúp cho người dùng dễ dàng tìm thấy sản phẩm mà mình đang cần mà còn giúp tối ưu trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

4. Làm cho trang web dễ sử dụng

Hãy chắc chắn rằng giao diện website của bạn phải đảm bảo được tính đơn giản và thân thiện, dễ sử dụng. Bởi lẽ, trong thời buổi ngày nay, khách hàng sẽ không ngần ngại thoái ra khỏi trang web của bạn ngay lập tức nếu như nó có một lỗi nhỏ nào đó khiến họ cảm thấy không thoải mái khi trải nghiệm. Cách tốt nhất để giữ chân khách hàng tiềm năng là đảm bảo cho nó đẹp, thuận tiện và dễ sử dụng đối với tất cả mọi người.

5. Liên tục kiểm tra và thử nghiệm

Bạn vẫn phải thường xuyên kiểm tra, thử nghiệm để phát hiện lỗi, sửa chữa và nâng cấp theo xu hướng sau khi hoàn thành thiết kế website và đưa vào sử dụng, để đảm bảo luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chỉ cần một chút sai sót nhỏ cũng khiến khách hàng không hài lòng và dẫn đến việc khách hàng bỏ đi.

Lời bình luận

Bình luận

Lời bình luận ẩn